Mừng Kính Thánh Gioan XXIII– Bổn Mạng Khóa X

Sáng ngày 11/10/2016, trong bầu không khí ấm cúng tại nhà nguyện Ban Triết học – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, thánh lễ mừng kính thánh Gioan XXIII – bổn mạng lớp Triết III đã được cử hành với sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Gioan, Cha Giám Đốc Giuse Đệ, Quý cha đồng hành và quý thầy ban triết học. Đây là một ngày thật ý nghĩa, bởi chính khi mừng lễ bổn mạng, quý thầy lớp khóa X lại có dịp chiêm ngắm kỹ hơn những nhân đức của thánh nhân mà đào sâu học hỏi.

Trong bài chia sẻ, cha Giám Đốc đã dùng hình ảnh “mở cửa sổ” của thánh Giáo Hoàng Gioan XXIIII để hướng anh em tới một lý tưởng cao đẹp: biết ra đi khỏi chính mình, biết đi tới những người xung quanh. Cha Giám đốc đã khơi lên ý tưởng cao đẹp ấy trong lòng anh em bằng những điểm sống thật giản dị của một vị Cha chung hiền hậu và nhân lành, người mà ai cũng gọi là Bố: bố nói gì ai cũng mến, bố nói gì ai cũng thương và bố nói gì ai cũng nghe. Thật vậy, người bố ấy là một con người của an hòa và tình yêu, bố luôn luôn phục vụ người khác mọi lúc mọi nơi trong cương vị của mình.

Kết thúc thánh lễ trong trang nghiêm và sốt sắng, tất cả mọi người chìm đắm trong sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể trong lòng, với một quyết tâm mới, quyết tâm sống thánh thiện hơn. Ước gì với quyết tâm mới này trong ngày lễ mừng thánh bổn mạng, anh em chủng sinh lớp triết III sẽ luôn tìm thấy hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong con đường mà mình đã chọn.

Ban truyền thông ĐCV Xuân Lộc

dsc_4664

dsc_4676

dsc_4677

dsc_4689

dsc_4695-blend-mau-dep

Comments are closed.