Lễ trao giải Văn Hóa Nghệ Thuật Đất Mới 2017 tại TGM Xuân Lộc

Sáng ngày 11/11/2017, tại Hội trường Tòa giám Mục Xuân Lộc đã diễn ra lễ trao giải Văn Hóa nghệ Thuật Đất Mới lần thứ VII (VHNTĐM) do Ban Văn Hóa & Ban Truyền Thông Giáo Phận tổ chức. Hiện diện trong buổi lễ trao giải có Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, là người khai sáng giải VHNTĐM, Đức Cha Phụ Tá Gioan Đỗ Văn Ngân – Tổng Đại diện Gp. Xuân Lộc, Cha Đaminh Ngô Công Sứ – Trưởng Ban Truyền Thông, Cha Phaolô Đoàn Thanh Phong – Trưởng Ban Văn Hóa Giáo phận, cùng quí Cha, Quí bề trên tu sĩ nam nữ, chủng sinh và quí tác giả các tác phẩm và quí khách mời. 

Bắt đầu chương trình, Đức Cha Phụ Tá Gioan phát biểu khai mạc. Ngài nói đến những tác phẩm văn hóa nghệ thuật như là những đứa con của tác giả, ai cũng muốn cho nó được sống lâu dài và sống mãi. Tuy nhiên, để tác phẩm có thể sống mãi thì cần phải có những triết lý nhân văn chứa đựng trong đó; ví dụ như tác phẩm “Chí Phèo” của Nam Cao hay tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Đức Cha cũng nói đến việc các tác phẩm văn hóa phải là những phương tiện để loan báo Tin Mừng. Sau lời phát biểu của Đức Cha Gioan, Ban Văn Hóa đã gửi đến Quí Đức Cha và Quí Cha Kỷ niệm chương VHNTĐM 2017 đồng thời chúc mừng Đức Cha Đaminh nhân kỷ niệm 13 năm tấn Phong Giám mục. 

Tiếp đến là phần trao giải VHNTĐM cho 36 tác giả đoạt giải. Giải VHNTĐM năm nay có tất cả 103 tác giả tham dự với các thể loại : Truyện ngắn, truyện dài, thơ, kịch, ca khúc và hình ảnh. Tổng số tác phẩm dự giải cho các thể loại lên đến 1607 tác phẩm. Trong số các tác giả dự giải năm nay có một số khá đông các tác giả không phải là Công Giáo và một tác giả ở hải ngoại. 

Sau lễ trao giải VHNTĐM 2017, Đức Cha Đaminh chủ sự Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm 13 năm tấn phong Giám mục. Cùng đồng tế với Đức cha Đaminh có Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Quí Cha Quản hạt, Cha Giám Đốc Đại chủng viện Thánh Giuse, quí cha. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của Quí bề trên, tu sĩ, chủng sinh và tất cả các tác giả về tham dự lễ trao giải VNHTĐM. 

Sau Thánh lễ, mọi người chia sẻ niềm vui với Đức Cha Đaminh trong bữa cơm trưa thân mật tại nhà cơm Tòa Giám mục. Tạ ơn Chúa một năm đã trôi qua với biết bao thành quả của giải VHNTĐM. 

Tạ ơn Chúa đã gìn giữ Đức Cha Đaminh và ban cho Ngài vẫn luôn khỏe mạnh để cùng đồng hành với Giáo phận, nhất là trong việc xây dựng Núi Cúi. Xin Chúa thêm muôn ơn lành trên Đức Cha.

Nguồn| http://giaophanxuanloc.net

Comments are closed.