Lễ Khai Mạc Hội Thao “Mừng Chúa Thăng Thiên” 2017

       Vào lúc 15g45 ngày 02.03.2017, tại sân cỏ Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã diễn ra lễ khai mạc Hội thao “Mừng Chúa Thăng Thiên 2017”. Tham dự buổi khai mạc có Cha Giám Đốc Giuse-Đệ, Cha Giuse đặc trách Ban Thể  Thao, Cha Phêrô cựu đặc trách, quý Cha và toàn thể quý Thầy đang tu học tại Đại Chủng Viện.

      Trước giờ chính thức khai mạc, Thầy đại diện Ban Thể Thao ngỏ lời cám ơn Cha Giám Đốc, Cha đặc trách và quý Cha đã tạo điều kiện Ban Thể Thao để tổ chức dịp Hội Thao lần này. Qua đó, giúp cho anh em lại có thêm cơ hội để rèn luyện sức khỏe cũng như thể hiện tình liên đới với nhau.

       Kế đến, trong lời ban huấn từ khai mạc, Cha Giám Đốc nhắn nhủ các chủng sinh: “Thể thao là một yếu tố cần thiết trong hành trình tu luyện của người chủng sinh, và đây cũng là sự luyện tập trong hành trình tâm linh của mỗi người”. Ngoài ra, Cha Phêrô cựu đặc trách cũng chia sẻ với anh em về tình liên đới trong việc xây dựng mối hiệp thông với nhau: “Chơi thể thao là hiểu chính mình, chơi thể thao là hiểu anh em và chơi thể thao là để xây dựng cho nhau những tương quan tốt”. Và sau cùng, Cha Giuse, đặc trách thể thao chính thức tuyên bố khai mạc.

      Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc là trận đấu bóng đá đầu tiên giữa Khóa 8 (Lớp Thần I) và Khóa 10 (Lớp Triết III). Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và sôi nổi. Mọi người được chiêm ngưỡng những pha bóng đẹp mắt, những kỹ thuật xử lý bóng một cách chuyên nghiệp của các cầu thủ trên sân, nhất là những pha phối hợp “ăn ý” của các cầu thủ với nhau trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Ước gì với niềm vui và sức khỏe của tuổi trẻ, anh em chủng sinh sẽ thi đấu hết mình, chơi hết mình, hỗ trợ nhau hết mình trong suốt mùa hội thao này, hầu giúp anh em thêm hăng say và nhiệt thành trên bước đường tu trì.

Comments are closed.