Lễ Bế Giảng Năm Học 2015 – 2016 Và Trao Bằng Tốt Nghiệp Cho Các Chủng Sinh Khóa V – ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc

Sáng thứ Năm ngày 26/5/2016, tại Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, diễn ra lễ Bế Giảng năm học 2015 – 2016 và trao bằng Tốt Nghiệp cho các chủng sinh khóa V (niên khóa 2010 – 2016). Hiện diện trong buổi lễ, có Đức cha Giuse, Giám mục Gp. Xuân Lộc, Giám đốc ĐCV, Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Chinh, Đức ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, cha Tổng Đại diện Gp. Phan Thiết, quý cha Giám đốc và Phó Giám đốc ĐCV. Thánh Nicôla Gp. Phan Thiết, quý cha trong Ban Giám đốc và quý cha giáo sư, quý cha xứ, cha nghĩa phụ, thân nhân của quý thầy khóa V, và 390 chủng sinh đang tu học tại ĐCV. Thánh Giuse Xuân Lộc.

Tâm tình lan tỏa trong suốt buổi lễ là “tâm tình tạ ơn”. Tâm tình ấy được thể hiện qua những đúc kết mà cha Giuse-Đệ Đoàn Viết Thảo, Phó Giám đốc ĐCV, trình bày trong buổi lễ. Tâm tình ấy cũng được thể hiện qua bài cám ơn của thầy đại diện khóa V. Đức cha Giuse cũng nhắn nhủ cách đặc biệt 45 thầy khóa V sắp mãn trường: “Hãy cảm nhận niềm hạnh phúc và sự hãnh diện được Chúa mời gọi cộng tác với Chúa”, “hãy luôn ý thức điều này, để mỗi người trở nên như một bình pha lê trong suốt, qua đó, người ta nhìn thấy Chúa”,… Tâm tình tạ ơn được tiếp nối và đạt đến cao điểm qua Hy tế Thánh Thể diễn ra sau đó tại Nhà nguyện Tòa Giám mục, do Đức cha Đaminh chủ tế. Ngày lễ khép lại sau bữa cơm thân tình tại nhà ăn của Đại chủng viện.

=====================================

Ngoài sân, hoa Phượng đã nở rộ. Một năm học nữa lại qua đi. Đối với các chủng sinh, mỗi khoảng thời gian qua đi là mỗi kinh nghiệm về tình yêu mà Thiên Chúa đặt để cách này cách khác trong cuộc đời. Mỗi một năm học kết thúc là mỗi bước tiến xa hơn trong hành trình dâng hiến. Bước tiến ấy không được đo bằng thời gian, nhưng đo bằng sự tăng trưởng trong tình yêu đích thực dành cho Chúa và cho tha nhân. Cách riêng, đối với quý thầy khóa V, sẽ không còn những những giờ đến lớp, sẽ không còn những chơi, giờ cơm nhiều lời nói tiếng cười. Đã qua đi rồi những năm tháng tu luyện dưới mái trường chủng viện, nhưng có lẽ những khoảng khắc vui buồn nơi đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp, một kỷ niệm chất chứa yêu thương cho hành trình dấn thân của quý thầy.

Dù cuộc đời có đổi thay, kính chúc quý thầy mãi giữ trọn tình yêu dành cho Chúa và tha nhân. Ước chi qua đời sống hạnh phúc và hăng say của quý thầy, như một chiếc bình pha lê trong suốt, con người hôm nay sẽ dễ dàng tìm gặp Chúa và cảm nhận được lòng xót thương.

Ban Truyền Thông ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc

Lễ Bế Giảng 2015 - 2016 và Trao Bằng Tốt Nghiệp Khóa V

 

 

 

Comments are closed.