Không khí đón mừng Chúa Giáng Sinh tại Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Trong những ngày vừa qua, bầu khí tại Đại chủng viện trở nên rộn ràng và nhộn nhịp với các công tác chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh. Năm nay, việc làm hang đá tại Đại Chủng viện có nhiều điểm mới hơn so với mọi năm: Mỗi tổ nhỏ gồm 10 đến 12 thầy sẽ thiết kế một hang đá và các thầy được khuyến khích trang trí máng cỏ cho Chúa Hài Đồng tại phòng riêng của mình. Như thế, có khoảng 40 hang đá lớn nhỏ tại khuôn viên Đại Chủng viên, không kể các máng cỏ riêng của các thầy. Việc trang hoàng các hang đá và các lối đi đang được hoàn thành.

Bên cạnh đó, vào mỗi tối, bắt đầu từ ngày 16/12, gia đình Đại chủng viện cùng sốt sắng cử hành Tuần cửu nhật để dọn lòng mừng Chúa Giáng Sinh. Đây là một truyền thống tốt đẹp đã có từ lâu tại các chủng viện.

Chúa nhật thứ IV Mùa Vọng 20/12, quý thầy đi đến các trại mồ côi, viện dưỡng lão, các trường khuyết tật và các gia đình anh chị em lương dân, tân tòng để chia sẻ niềm vui Giáng sinh với họ. Như Mẹ Maria “vội vã” lên đường đi thăm viếng người chị họ Elisabeth, các thầy cũng ước mong mang Chúa đến cho những anh chị em mình qua những cuộc viếng thăm này, bởi món quà lớn nhất mà chúng ta có thể trao gởi cho nhau là chính Chúa.

Lễ Giáng sinh đã gần kề, cầu chúc mọi người chuẩn bị lòng mình thành máng cỏ thật ấm êm, xinh đẹp cho Chúa Hài Đồng ngự đến và ước mong niềm vui thánh thiện của đêm Giáng sinh lan toả đến mọi tâm hồn.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.