Gói trọn tâm tình trong các ca khúc gửi đến quý Tiến chức và chủng sinh ĐCV Xuân Lộc

Thiên Chúa mời gọi con người, tùy hoàn cảnh và khả năng, để bước theo Ngài trong hành trình ơn gọi riêng của mỗi người. Trong mỗi cuộc hành trình, chúng ta cần phải có một động lực để xuất phát và tiến bước, một điểm tựa để luôn kiên vững, và một đích điểm để bước đi đúng hành trình. Trong hành trình đức tin, dù là linh mục hay giáo dân, cả ba yếu tố ấy chỉ là một: là Thiên Chúa trong Đức Giêsu Kitô. Quả vậy, ‘tôi biết tôi đã tin vào ai’ là lời xác tín làm nên giá trị cuộc đời tín hữu. Hơn nữa, trong nhiệm vụ làm chứng cho Đức Kitô, ‘tôi biết Đấng tôi tin tưởng’ sẽ là câu trả lời xác đáng cho tất cả những ai chất vấn về niềm tin và hy vọng của người Kitô hữu. Câu trả lời đó được còn được ‘Đoan hứa’ và sống bằng đời sống cụ thể qua đời sống chứng nhân giữa lòng thế giới hôm nay.

Đó chính là lời mà 50 Tiến chức linh mục giáo phận Xuân Lộc, sẽ được thu phong linh mục trong ngày 30-5-2013 sắp tới, đã chọn làm tâm niệm. Đó cũng là tâm tình mà một nhạc sĩ Công giáo muốn chia sẻ với quý Tiến chức qua tác phẩm thánh nhạc, như nói lên sự đồng cảm và đồng hành của giáo dân với linh mục trong sứ vụ. Một cách đặt biệt đây cũng là tâm tình của hai linh mục đàn anh muốn trao gởi quý Tiến chức như một lời nhắc nhớ, một chút sẻ chia. Và trong dịp cuối niên học những người đàn anh đi trước cũng muốn thổ lộ những tâm sự và thao thức với tất cả các Chủng sinh Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, hãy ‘sống phút trọn từng phút giây hiện tại’, để có thể trở thành những linh mục ‘hạnh phúc trong ơn gọi, hăng say nhiệt thành trong sứ vụ’, qua nhạc phẩm ‘Sống giây phút hiện tại’. Trong dịp cuối niên học cũng là lúc mỗi chủng sinh cần nhìn lại hành trình ơn gọi của mình trong suốt một năm qua để tạ ơn Chúa, và cũng thầm cảm ơn quý cha giáo đã đồng hành chia sẻ, huấn luyện và đỡ nâng trên từng bước tu luyện, đó là tâm tình của một chủng sinh gửi gắm đến quý cha đồng hành qua bài hát tự biên ‘Đồng hành’. Bên cạnh những lời tri ân đến quý cha giáo là những lời động viên những người bạn người anh em chung lớp, chung trường, để cùng nhau lên đường thực tập mục vụ mùa hè ‘gieo tình yêu thương cuộc đời dâng hiến’. Những tâm tư này được diễn tả trong bài hát ‘Giờ lên đường’.

Trên đây là những tâm tình được gói trọn trong các bài hát mà ban biên tập trang web Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc xin được phép thay lời cho các tác giả để trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc theo danh sách như sau:

Tôi biết tôi đã tin vào ai – tác giả Tế Thông
Tôi biết Đấng tôi tin tưởng – tác giả Minh Hướng
Lời con đoan hứa – tác giả Nguyên Lễ
Sống giây phút hiện tại – tác giả Minh Hướng
Đồng hành – tác giả Phan Du
Giờ lên đường – tác giả Phan Du

Ban biên tập trang web dcvxuanloc.net

Comments are closed.