Giới Thiệu Lớp Phanxicô Xaviê

 

GIỚI THIỆU LỚP PHANXICÔ XAVIÊ

(Khóa 15 – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc)

 

       “Gia đình” có lẽ là tên gọi khác của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc – nơi đã và đang gieo trồng cũng như dày công dưỡng nuôi biết bao “hạt giống” ơn thiên triệu. Ngày 01/09/2019, gia đình đại chủng viện lại chính thức được đón chào những “hạt giống” mới mang cùng một tên gọi : KHÓA XV. Những hạt giống ấy đã được Thiên Chúa khéo léo mang về từ những miền đất khác nhau trên quê hương việt nam thân thương này: Bắc Ninh, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phát Diệm, Phan Thiết, Bà rịa và Xuân Lộc để góp chung vào “khu vườn” rực rỡ với muôn hương sắc.

       Nếu như nói Gia Đình Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc là một bức tranh khắc họa về tình yêu thương thì chính những thành viên trong đại gia đình ấy lại là những gam màu đầy sống động mà Thiên Chúa tạo nên để cùng hòa mình mang đến một vẻ đẹp hài hòa, chân thực cho tác phẩm công phu ấy. Với những khát khao bình dị được lan tỏa bức tranh tình yêu của Thiên Chúa đến cho mọi người, ngày 03/02/2020, anh em khóa XV đã đồng lòng nhất trí chọn thánh Phanxicô Xaviê – một “Danh Họa” nhiệt tâm của Thiên Chúa, làm vị thánh bổn mạng. Thánh nhân trở thành mẫu gương tuyệt vời cho việc diễn tả tình yêu Đức Kitô nơi chính đời sống dấn thân, hy sinh quên mình để mang Tin Mừng đến cho mọi người. Đặt mình dưới sự bảo trợ và dẫn dắt của thánh nhân, cùng với ơn thánh Chúa, từng anh em cùng ước mong học đòi nơi Ngài việc thực hành các nhân đức, can đảm sống dấn thân từng ngày và dưỡng nuôi niềm hy vọng cho mọi người được nhận biết Thiên Chúa.

       Ngày 09/01/2020 đánh dấu một cột mốc không thể phai nhòa trong hành trình ơn gọi của anh em. Sau bao ngày tháng được sống bên Chúa Giêsu Mục Tử dưới mái trường Chủng Viện, anh em khóa XV hân hoan vui mừng lãnh nhận tu phục từ đôi tay hiền phụ của vị chủ chăn giáo phận Xuân Lộc – Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân. Tuy tấm áo dòng không làm nên thầy tu nhưng nó là dấu chỉ để nhắc nhớ anh em về lời cam kết chết đi cho con người cũ để mặc lấy con người mới – con người thuộc về Thiên Chúa, sống vì Chúa và cho tha nhân.

       Chặng đường ơn gọi của Khóa XV tuy mới chỉ được bắt đầu bằng những bước chân chập chững nhiều gian nan nhưng với niềm xác tín vững mạnh vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần qua các vị hữu trách và sự nâng đỡ của tình huynh đệ, anh em quyết tâm và gắn bó cùng nhau với tâm nguyện “hạnh phúc trong ơn gọi, hăng say nhiệt thành trong sứ vụ” hầu qua đó có thể đem thật nhiều linh hồn về với Chúa bởi chưng “ Chính Thiên Chúa tác động đến ý chí cũng như hành động của anh em do lòng yêu thương của người” (Pl 2,13).

BTT. ĐCV. Thánh Giuse Xuân Lộc

Comments are closed.