Giờ Kinh Mân Côi Nối Kết Toàn Thể Giáo Phận

Tối thứ Bảy ngày 14/03/2020, Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc tổ chức giờ lần hạt và kinh tối với ý hướng cầu nguyện cho Giáo phận Xuân Lộc, cho Giáo Hội Việt Nam và cho toàn thế giới trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Trong giờ phút thiêng liêng này, có sự hiện diện của cả ba Đức Cha Giáo phận: Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Đức Cha phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân và Đức Cha cố Đaminh Nguyễn Chu Trinh, cùng với Quý Cha giáo, Quý Thầy chủng sinh, Quý Dì và anh chị em nhân viên của Đại Chủng viện.

 

Đại dịch Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp. Nhiều đất nước, thành phố, cộng đoàn và gia đình phải khốn khổ. Ngay các nước văn minh với nền y khoa tiên tiến cũng chật vật trong việc chống lại trận đại dịch. Vì thế, nhiều Giáo Hội địa phương đã phải tạm ngưng các cử hành phụng vụ.

Ý thức tình trạng cấp bách đó, Đức Cha Giuse mời gợi cộng đoàn Giáo phận cùng hiệp thông trong giờ lần chuỗi mân côi qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Ngài đại diện cho Giáo phận dâng lời khẩn cầu lên Đức Maria: “Xin Mẹ thương đặt các bệnh nhân và gia đình họ vào Lòng Thương Xót đầy quyền năng của Chúa Giêsu, Con Mẹ, để họ được an ủi, nâng đỡ và chữa lành. Xin Mẹ giúp cho những người hữu trách sớm tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh. Xin ban cho các bác sĩ và nhân viên y tế sức mạnh của tình thương và lòng nhiệt thành quảng đại, luôn tận tâm tận lực phục vụ các bệnh nhân. Xin Mẹ thương đến những người, vì hậu quả của dịch bệnh mà mất hay đang có nguy cơ mất công ăn việc làm, ảnh hưởng tai hại đến đời sống gia đình. Xin Mẹ khơi lên trong lòng các tín hữu tâm tình ăn năn, sám hối, để biến cố đại dịch trở nên thời điểm của ơn thánh, vì giúp cho nhân loại nhận biết thân phận mỏng giòn yếu đuối của mình mà phó thác trọn vẹn vào tình yêu và bàn tay uy quyền của Thiên Chúa. Xin Mẹ khơi lên trong chúng con đức tin và đức ái, để trái tim chúng con cũng biết mở ra đón tiếp những ai khổ đau, khốn khó. Xin Mẹ thương đặt chúng con, Giáo phận chúng con, Quê hương Việt Nam thân yêu và toàn thể thế giới vào Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu, để chúng con tìm được an vui trong sự chở che quyền năng của Con Mẹ”.

Bầu khí hiệp thông cầu nguyện được nối dài thêm khi vào rạng sáng hôm sau, Chúa Nhật 15/03/2020, Đức Cha Giuse đã chủ sự Thánh Lễ Chúa Nhật III Mùa Chay với ý hướng tiếp tục cầu nguyện cho thế giới trước đại dịch Covid-19. Trong bài giảng, ngài nhắn nhủ cộng đoàn: “Trong thời đại dịch Corona, hãy tìm cách phòng tránh dịch bệnh hết sức có thể, nhưng không quá lo lắng mà hãy sống an bình vì chúng ta luôn ở trong tay Chúa, Đấng là nguồn sức mạnh, nguồn sống và hạnh phúc của chúng ta”.

 

Ước mong những lời cầu nguyện mà toàn thể con cái Giáo phận hiệp lòng dâng lên Thiên Chúa, qua sự chuyển cầu của Đức Maria, sẽ được Ngài đoái thương nhận lời.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Một số hình ảnh:  

Comments are closed.