Đức Thánh Cha tiếp dòng Giáo Sĩ Đức Maria Mẹ Vô Nhiễm

VATICAN. ĐTC khuyến khích các tu sĩ dòng Giáo Sĩ Đức Maria Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội, gọi tắt là M.I.C., tiếp tục dấn thân phục vụ người nghèo.

 Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 18-2-2017 dành cho 40 thành viên tổng tu nghị của dòng này, do thánh Stanislao Papczynski, người Ba Lan, sáng lập hồi thế kỷ 17 và được ĐTC Phanxicô tôn phong hiển thánh ngày 5-6-2016 ở Roma. Dòng MIC hiện có 456 tu sĩ phục vụ tại 61 nhà ở nhiều quốc gia.

 Trong bài huấn dụ, ĐTC nhắc nhở các tu sĩ trung thành với đoàn sủng của thánh Stanislao Papczynski vị sáng lập và đồng thời nói rằng: ”Chứng tá Kitô cũng đòi anh em dấn thân với và cho người nghèo, sự dấn thân này vốn là đặc điểm của dòng anh em ngay từ đầu. Tôi khích lệ anh em hãy duy trì sinh động truyền thống phục vụ những người nghèo và khiêm hạ, qua việc loan báo Tin Mừng với ngôn ngữ dễ hiểu đối với họ, và với những hoạt động từ bi bác ái, cầu nguyện cho những người quá cố”.

 ĐTC nhận xét rằng ”Thách đố lớn về việc hội nhập văn hóa ngày nay đòi anh em loan báo Tin Mừng bằng những ngôn ngữ và cách thức dễ hiểu đối với con ngừơi thời đại, đang ở trong những tiến trình biến đổi mau lẹ về mặt xã hội và văn hóa. Dòng anh em vốn hãnh diện vì có lịch sử dài, được viết lên bằng những chứng nhân can đảm của Chúa Kitô và của Tin Mừng. Theo đường hướng ấy, anh em ngày nay được kêu gọi tiến bước với lòng nhiệt thành được đổi mới, để dấn thân trên những con đường tông đồ và những biên cương truyền giáo, vơi tinh thần tự do của các ngôn sứ và sự phân định khôn ngoan, cộng tác chặt chẽ với các GM và các thành phần khác trong cộng đồng Giáo Hội” (SD 18-2-2017)

Nguồn| VietVatican

Comments are closed.