Đức Thánh Cha kích lệ các sinh viên Opus Dei

VATICAN. ĐTC khích lệ các sinh viên Opus Dei tận dụng tài năng của mình để phục vụ thế giới.

 Trong tuần thánh này có hơn 2.500 sinh viên thuộc các đại học của Giám hạt tòng nhân Opus Dei từ các nơi về Roma tham dự tuần lễ Univ Forum 2018 với chủ đề ”Nghĩ lại tương lai”. Đây là lần thứ 50 Diễn đàn này được tổ chức ở Roma vào dịp Tuần Thánh và Phục Sinh.

 Trong sứ điệp gửi các sinh viên, ĐTC nhận định rằng ”về Roma do lòng yêu mến Thiên Chúa, Giáo Hội và ĐGH thúc đẩy, các bạn có cơ hội thật đẹp để gặp gỡ với Chúa Kitô trong Tuần Thánh và trưởng thành trong đức tin và trong sự dấn thân, cùng với những người trẻ thuộc các nền văn hóa và kinh nghiệm khác, nhưng được linh hoạt nhờ cùng một ước muốn hạnh phúc, sống sung mãn và quảng đại hiến thân”.

 ĐTC viết: ”Chúa mời gọi tất cả chúng ta hãy bước theo Người trong vui tươi và yêu mến Chúa và tha nhân không chút dè dặt. Lời khuyên này của Thánh Josémaría rất hữu ích cho các bạn, đó là ”Hãy tìm kiếm Chúa Kitô, hãy tìm thấy Chúa Kitô, hãy yêu mến Chúa Kitô” (Cammino, 382). Thánh nhân là vị sáng lập Opus Dei.

 Và ĐTC Phanxicô nhắn nhủ các sinh viên rằng: ”Các bạn đừng ngừng vun trồng mỗi ngày tương quan của các bạn với Chúa Kitô, hãy năng tự hỏi: ”Chúa Giêsu sẽ làm gì ở trong hoàn cảnh của tôi bây giờ? Tôi có thể làm gì để ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu và mang Chúa cho tha nhân?”. Các bạn hãy tìm Chúa trong kinh nguyện, trong các bí tích, và cả nơi những người thân cận: bạn hữu, gia đình, bạn học, và nơi những người túng thiếu và bị thế giới quên lãng, nơi họ có phản ánh một cách đặc biệt khuôn mặt của Chúa Kitô”.

 Cũng trong sứ điệp, ĐTC mời gọi các sinh viên Opus Dei hãy ra khỏi chính mình, vượt thắng lối sống thoải mái và ích kỷ chỉ nghĩ đến những việc của mình, hãy lên đường, gặp gỡ những người túng thiếu và phục vụ họ với các tài năng của các bạn. Đó là cách thức tốt nhất để theo Chúa Kitô và luôn có một tâm hồn say mến Chúa”.

 Và ĐTC kết luận rằng ”Tôi cầu nguyện cho các bạn, cho các dự phóng, những khát vọng của các bạn, để các bạn cảm thấy trong mọi lúc tình yêu của Chúa, Đấng đã kêu gọi chúng ta đến một cuộc sống hiến thân và phục vụ”.

 Opus Dei là một giám hạt tòng nhân (prelatura personale), một thực thể duy nhất trong giáo hội, phần nào giống như một ”giáo phận”. Theo Niên Giám 2017 của Tòa Thánh, Giám hạt này có 1991 nhà thờ và trung tâm mục vụ, 2.109 linh mục, và 298 chủng sinh, gần 92.667 ngàn giáo dân. (Rei 23-3-2018)

Nguồn| vietvatican.net

Comments are closed.