Colombia: 350 linh mục giải tội tại một Trung tâm mua sắm

WHĐ (19.10.2015) – Tại quốc gia Nam Mỹ Colombia – nơi có khoảng 70 phần trăm dân số là tín hữu Công giáo – việc gặp các linh mục Công giáo ở nhà thờ, ở trường học hay bệnh viện không phải là điều bất thường. Nhưng cảnh tượngcác linh mục ngồi giải tội ở một trung tâm mua sắm lại là điều hiếm thấy.

Đây đúng là điều đã xảy ra đối với hàng ngàn người đến mua sắm tại Gran Estación Mall ở Bogota, Colombia vào tuần trước.

Khoảng 350 linh mục đã có mặt tại Trung tâm mua sắm Gran Estación để ban bí tích Hoà giải trong một chương trình mang tên “Confess-a-thon” (Tạm dịch: Giải tội đường trường) tổ chức trong hai ngày 06 và 07 tháng Mười 2015.


Nhiều khách hàng hết sức ngạc nhiên khi thấy các linh mục tản ra ở nhiều trạm khác nhau khắp trung tâm mua sắm, để sẵn sàng giải tội hoặc chỉ để trò chuyện.

Sự kiện trên được tường thuật trên trang web của Hội đồng Giám mục Colombia. Cha Ariel Viáfara, thuộc Hạt đại diện tông tòa Guapi chia sẻ: “Thật là một cơ hội tuyệt vời khi đi ra để cho dân Chúa có cơ hội giao hoà với Thiên Chúa”.

Cha Hernán Baez, chánh xứ giáo xứ “Chúa Bát phúc”, giải thích rằng Trung tâm Gran Estación đã được chọn vì ở đâycó một nhà nguyện và một phòng cầu nguyện, do giáo xứ của cha điều hành.

Cha nói: “Điều chúng tôi muốn làm qua những ngày cử hành bí tích Hoà giải này là để mọi người thấy rằng Chúa Giêsu thương xót đi qua mọi nẻo đường, kể cả trung tâm mua sắm nữa”.

Nguồn hđgmvietnam | Minh Đức

Comments are closed.