Chuỗi Mân Côi Và Lời Cầu Nguyện Dâng Lên Mẹ Maria Trong Cơn Đại Dịch

Tối thứ Bảy vừa qua, 21/03/2020, như đã thành thông lệ, ba Đức Cha Giáo phận cùng hiệp lòng với toàn thể đại gia đình Đại Chủng viện và cộng đoàn dân Chúa qua các phương tiện truyền thông, để dâng lên Mẹ Maria chuỗi kinh mân côi với ý hướng tiếp tục khẩn nài Lòng Thương Xót của Thiên Chúa xuống trên Giáo phận, Quê hương Việt Nam và toàn thế giới trước đại dịch Covid-19.

Đại dịch Corona không chỉ gây ra cái chết cho biết bao nhiêu người trên thế giới, m     à còn kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng cho xã hội. Người dân hoang mang đổ xô tích trữ các nhu yếu phẩm, gây nên tình trạng đầu cơ và giá cả gia tăng. Hiểm họa đại dịch trở thành hiểm họa cho đức ái khi con người chỉ lo thu tích cho bản thân mà quên đi đồng loại. Thêm vào đó, nhiều Kitô hữu dường như phản ứng ngược lại với đức tin tinh tuyền khi phổ biến những kinh nguyện với những lời hứa hẹn trái với Mạc Khải Thánh Kinh và Huấn Quyền của Giáo Hội.

Đức Cha Giuse thay mặt đoàn chiên Giáo phận dâng lời cầu nguyện: “Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ thương hướng dẫn chúng con biết đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa và gìn giữ đức tin trước thử thách của trận đại dịch. Xin Mẹ phá tan những mây mờ vì những lời nói và thông tin sai lạc, gây hoang mang và làm lung lạc niềm tin của người tín hữu, gây chia rẽ cộng đoàn đức tin, mất đi sự tin tưởng vào Giáo Hội Chúa Kitô. Xin Mẹ hướng dẫn chúng con biết mở lòng quảng đại giúp đỡ những ai đau yếu, bệnh tật và những người đang cần đến sự trợ giúp”. Đức Cha cũng không quên cầu nguyện cho những người đang dấn thân phục vụ trong cơn dịch bệnh, là các y bác sĩ, linh mục, tu sĩ, giáo dân, và cho các chính phủ, những người hữu trách, các thương gia sản xuất và những người buôn bán, các anh chị em tín hữu cũng như lương dân.

Ước mong chuỗi kinh mân côi mà toàn thể Giáo phận hiệp lòng dâng lên Mẹ Maria, và cùng Mẹ dâng lên Thiên Chúa, sẽ tiếp thêm sức mạnh và nghị lực giúp nhân loại vượt qua hiểm họa này.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Một số hình ảnh:

Comments are closed.