Chúa Nhật 3 Phục Sinh – Năm B

Lời Chúa: Lc 24, 35-48

Mọi người còn đang bàn chuyện thì Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa họ và phán: “Bình an cho các con! Thầy đây, đừng sợ”. Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma. Chúa lại phán: “Sao các con bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy ? Hãy xem tay chân Thầy: chính Thầy đây! Hãy sờ mà xem: ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây”. Nói xong, Người đưa tay chân cho họ xem. Thấy họ còn chưa tin, và vì vui mừng mà bỡ ngỡ, Chúa hỏi: “Ở đây các con có gì ăn không?” Họ dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong. Người ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ.

 


Suy niệm

 Việc sống lại từ cõi chết là điều khó chấp nhận đối với con người. Vì thế, các môn đệ không dễ dàng tin rằng Thầy mình đã sống lại. Những lần Đấng Phục sinh hiện ra, cùng ăn uống với các môn đệ, không chỉ đánh tan nỗi hoài nghi mà còn củng cố niềm tin nơi các ông. Niềm xác tín vào Đấng Phục sinh và sự hiện diện mới mẻ của Người giúp họ thi hành sứ vụ rao giảng Tin Mừng cứu độ cho đến tận cùng trái đất.

 Niềm vui phục sinh không chỉ bừng lên nơi cộng đoàn tín hữu sơ khai, mà còn cần được thắp sáng trong lòng thế giới qua mọi thời đại. Giữa một thế giới đang quay cuồng trong vòng xoáy của chủ nghĩa cá nhân, hưởng thụ, tìm niềm vui nơi của cải vật chất và thỏa mãn xác thịt, người môn đệ Chúa Kitô được mời gọi chọn lựa và dấn thân cho sự sống mới chan hòa niềm vui đích thực và vững bền trong Đấng Phục Sinh.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin củng cố niềm tin còn yếu kém nơi chúng con, để chúng con nhận ra Chúa luôn hiện diện giữa cuộc đời, nơi tha nhân, trong Giáo Hội, nhất là trong Lời Chúa và các Bí tích. Nhờ đó, gia đình chúng con tìm được bình an và nguồn sức mạnh để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Amen.  


 

Comments are closed.