Chúa Nhật 18 Thường Niên năm B

Lời Chúa: Ga 6, 24-35

Khi ấy, Chúa Giê-su đáp: “Thật, Ta bảo thật các ngươi, các ngươi tìm Ta, không phải vì các ngươi đã thấy những dấu lạ, nhưng vì các ngươi đã được ăn bánh no nê. Các ngươi hãy ra công làm việc không phải vì của ăn hay hư nát, nhưng vì của ăn tồn tại cho đến cuộc sống muôn đời, là của ăn Con Người sẽ ban cho các ngươi. Người là Ðấng mà Thiên Chúa Cha đã ghi dấu”… Chúa Giêsu đáp: “Thật, Ta bảo thật các ngươi, không phải Môsê đã ban cho các ngươi bánh bởi trời, mà chính Cha Ta mới ban cho các ngươi bánh bởi trời đích thực. Vì bánh của Thiên Chúa phải là vật tự trời xuống, và ban sự sống cho thế gian”.


Suy niệm

Chia sẻ:

Miếng ăn là nỗi lo của hàng triệu người nghèo trên thế giới. Dân chúng lũ lượt chạy theo Chúa Giêsu sau phép lạ bánh hóa ra nhiều, hy vọng sẽ được những bữa ăn tương tự. Chúa Giêsu muốn họ đừng dừng lại với thứ lương thực mau qua, nhưng vươn tới lương thực thường tồn đem lại sự sống vĩnh cửu.

Thế giới hôm nay vẫn không thiếu những con người đói khát. Người ta không chỉ thiếu cơm áo, mà còn đói tình thuơng, khát sự thật, khắc khoải kiếm tìm lẽ sống. Đó là nỗi khát vọng về những gì là vững bền, chân thật và tuyệt đối trong sâu thẳm lòng người.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu là Bánh Trường sinh, xin cho chúng con nhờ sức sống từ Thánh Thể Chúa luôn vững bước trên mọi nẻo đường đời, biết hướng lòng về những giá trị chân thật, vững bền để đón nhận cuộc sống này như quà tặng, như phương thế và hành trang trên đường về quê thật. Amen


Comments are closed.