Chúa Nhật 14 Thường Niên -Năm B

Lời Chúa: Mc 6, 1-6

Chúa Giêsu bảo họ: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi”. Người đã không thể làm được phép lạ nào tại đó; Người chỉ đặt tay trên một vài bệnh nhân và chữa lành họ. Người lấy làm lạ vì họ không tin. Rồi Người đi các làng chung quanh mà giảng dạy.

 


Suy niệm

Dân làng Nazareth đã không tin Chúa Giêsu, vì dưới cái nhìn hẹp hòi của họ, Ngài chỉ là con trai của bác thợ mộc. Nhiều người đã không tin Chúa Giêsu là Thiên Chúa chỉ vì Chúa sống như một con người. Định kiến và thói quen đánh giá nhau theo vẻ bề ngoài đã làm cho họ đánh mất đi trong đời mình những cơ hội gặp Chúa.

Nhiều lúc, chúng ta cũng không nhận ra Chúa đang hiện diện dưới hình bánh mong manh, nơi một linh mục nhiều giới hạn, nơi những kitô hữu bình thường, nhỏ bé, trong một Hội thánh còn nhiều bất toàn. Bởi Thiên Chúa như thích ẩn mình, lặng thinh giữa đời thường, nên chúng ta cần tập nhận ra Ngài bằng con mắt đức tin.

Lạy Chúa, xin thanh tẩy cái nhìn của chúng con để có thể nhận ra quyền năng Chúa ẩn giấu giữa những đơn sơ, nhỏ bé của cuộc sống đời thường. Xin Chúa thương giúp chúng con bước ra khỏi cái nhìn xơ cứng của thành kiến, đố kỵ, để đủ chân thành, khiêm hạ nhận ra những điều tốt đẹp và nét độc đáo nơi những người thân trong gia đình và anh chị em xung quanh chúng con. Amen.  


 

Comments are closed.