Chúa Nhật 13 Thường Niên – Năm B

Lời Chúa: Mc 5, 21-43

… Có một bà kia bị băng huyết đã mười hai năm, bao phen khổ sở vì chạy thầy thuốc đã nhiều đến tán gia bại sản, mà vẫn tiền mất tật mang, lại còn thêm nặng là khác. Ðược nghe đồn về Ðức Giêsu, bà lách qua đám đông, tiến đến phía sau Người, và sờ vào áo của Người. Vì bà tự nhủ: “Tôi mà sờ được vào áo Người thôi, là sẽ được cứu”. Tức khắc, máu cầm lại, và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. … Chúa Giêsu ngó quanh để nhìn người phụ nữ đã làm điều đó. Bà này sợ phát run lên, vì biết cái gì đã xảy đến cho mình. Bà đến phủ phục trước mặt Người, và nói hết sự thật với Người. Người nói với bà ta: “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh”.

 


Suy niệm

 Giữa đám đông bao người đang vây quanh, vậy mà Chúa Giêsu lại nhận ra một đụng chạm rất nhẹ vào vạt áo Ngài. Cái chạm của người phụ nữ bị băng huyết đã làm nên điều kỳ diệu, gây nên những biến đổi mãnh liệt trong cuộc đời bà. Mười hai năm bị mất máu liên tục, nghĩa là sức sống đang dần dần rời xa bà. Nhưng chỉ với một cái chạm của niềm tin, bà đã được chữa lành và phục hồi bằng thần lực của Đấng ban sự sống.

 Hằng ngày, rất nhiều lần chúng ta có cơ hội được chạm đến Chúa : nơi những trang Kinh Thánh, khi lãnh nhận các bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể, khi tiếp xúc với tha nhân, … Dầu vậy, những tiếp xúc ấy đôi khi chẳng để lại dấu ấn nào trong chúng ta, vì được diễn ra cách hời hợt, máy móc, thiếu lòng tin, thiếu tình yêu.

Lạy Chúa, xin gia tăng niềm tin để chúng con có thể nhận ra Chúa, cả trong những đụng chạm thật nhẹ nhàng, kín đáo giữa những biến cố đời thường. Xin Chúa biến đổi chúng con nên bén nhạy để biết chạnh lòng trước những nỗi khổ của anh em, là những chi thể của Nhiệm Thể Chúa. Amen.  


 

Comments are closed.