Chúa Nhật 1 Mùa Chay – Năm B

Lời Chúa: Mc 1, 12-15

Khi ấy, Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt bốn mươi đêm ngày, chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã thú và các Thiên Thần hầu hạ Người. Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa, Người nói: “Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến ; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng”.

 


Suy niệm

 Giáo hội bước vào mùa Chay thánh với lời gọi mời “ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng” vì đây chính là hai phương thức hữu hiệu giúp người tín hữu chiến đấu và chiến thắng các cơn cám dỗ. Chính Chúa Giêsu đã làm gương cho chúng ta : Ngài đã chiến thắng cám dỗ trong chay tịnh và vâng theo thánh ý Thiên Chúa. Người tín hữu bày tỏ thái độ “ăn năn sám hối” qua việc chay tịnh, bác ái và cầu nguyện, để cầu xin ơn tha thứ và hoán cải. “Tin vào Tin Mừng” là mau mắn đón nhận và thi hành những giáo huấn của Chúa, để thánh ý Chúa được nên trọn trong mọi cảnh huống cuộc sống của chúng ta. Ước chi xác tín này trở thành châm ngôn sống của từng người, từng gia đình và mỗi cộng đoàn Kitô hữu trong suốt Mùa Chay này.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn can đảm bước theo Chúa trên con đường thập giá. Xin Chúa thêm sức mạnh giúp chúng con kiên trì thực hành những việc đạo đức, siêng năng tham dự Thánh lễ và sống bác ái để chúng con được biến đổi và thánh ý Chúa được nên trọn. Amen. 


Comments are closed.