Bài hát chính thức của Năm Thánh Lòng Thương xót

WHĐ (09.08.2015) – Bài hát chính thức của Năm Thánh Lòng Thương xót “Misericordes sicut Pater!” (Hãy có lòng thương xót như Chúa Cha) vừa được công bố trên trang mạng của Năm Thánh tại địa chỉ – http://www.iubilaeummisericordiae.va/content/gdm/it/giubileo/inno.html

Bài hát lấy ý từ Kinh Thánh và châm ngôn chính thức của Năm Thánh, với phần điệp khúc cũng là nhan đề của bài hát được lặp đi lặp lại.

Phiên khúc một ca tụng Thiên Chúa Cha đã tạo dựng thế gian và dẫn dắt dân Ngài trong lịch sử. Phiên khúc hai ca tụng Thiên Chúa Con là ánh sáng muôn dân đã yêu thương chúng ta bằng quả tim xác thịt. Phiên khúc ba kêu cầu bảy ơnChúa Thánh Thần là nguồn mọi điều thiện hảo. Phiên khúc bốn cầu xin Thiên Chúa là nguồn mọi bình an ban hoà bình cho trái đất. Câu trích Thánh vịnh 135/136 “Lòng thương xót của Chúa muôn đời còn mãi” cũng được lặp đi lặp lại trong các phiên khúc, bằng tiếng Latinh: in aeternum misericordia eius.

Bài hát do Paul Inwood soạn nhạc và linh mục dòng Tên Eugenio Costa viết lời. Phần ghi âm do Ca đoàn Nhà nguyệnSistine thực hiện.

Năm Thánh Lòng Thương xót khai mạc vào ngày 08 tháng 12 với Thánh Lễ và nghi thức mở Cửa Thánh tại Vươngcung thánh đường Thánh Phêrô.

Có thể tải về bài hát này (phần trình bày bài hát – file mp3; và bản nhạc với các hợp âm cho đàn ghi-ta – file pdf) tại địa chỉ trên.

 Nguồn hđgmvietnam |Minh Đức

Comments are closed.