Thứ Năm Tuần Thánh: Đức Thánh Cha sẽ rửa chân cho các tù nhân ở nhà tù Paliano

Đức Thánh Cha rửa chân cho người tị nạn – năm 2016

VATICAN / (Vatican Radio 06.04.2017) – Trong Thánh lễ Tiệc Ly ngày thứ Năm Tuần Thánh 13-04 tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ rửa chân cho các tù nhân của nhà tù Paliano, ở phía Nam Roma.

Hôm thứ Năm 06-04, Toà Thánh thông báo rằng Đức Thánh Cha sẽ đến nhà tù Paliano vào chiều thứ Năm Tuần Thánh 13-04 để thăm các tù nhân và cử hành Thánh lễ Tiệc Ly của Chúa Giêsu với các môn đệ của Người trước ngày Người chịu khổ nạn.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khởi sự truyền thống đến thăm một nhà tù vào ngày thứ Năm Tuần Thánh 2013, chỉ vài ngày sau khi ngài khai mạc sứ vụ giáo hoàng. Năm đó, Đức Thánh Cha đã đến Trung tâm giam giữ thanh thiếu niên Casal del Marmo ở Roma; tại đây, lần đầu tiên ngài đã rửa chân cho cả phụ nữ và người Hồi giáo trong số các tù nhân.

Năm sau, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Thánh lễ Tiệc Ly tại Trung tâm Don Gnocchi dành cho người khuyết tật ở Roma; và một lần nữa ngài cũng rửa chân cho cả phụ nữ, trong nghi thức tưởng niệm cử chỉ khiêm hạ và phục vụ của Chúa Giêsu.

Năm 2015, Đức Thánh Cha đã đến nhà tù Rebibbia ở Roma để cử hành Thánh lễ Tiệc Ly. Và năm ngoái, ngài đã rửa chân cho các người tị nạn, trong đó có người Hồi giáo, Ấn giáo và Chính thống Copt, cả nam và nữ, tại một Trung tâm dành cho người tị nạn ở Castelnuovo di Porto, phía Bắc Roma.

Nguồn : WHĐ

Comments are closed.