Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Kỷ Niệm Ngân Khánh Linh Mục

Vào lúc 10h00 thứ tư ngày 11.05.2016, Gia đình Đại Chủng Viện đã cùng với Đức Cha Giuse, Quý Cha, Quý tu sỹ và quý khách hiệp dâng thánh lễ mừng kỷ niệm 25 năm hồng ân thánh chức Linh mục của hai cha linh hướng Maccô Nguyễn Tuyến Huyên và Giuse Đinh Văn Huấn: 11.05.1991 – 11.05.2016.

Mừng kỷ niệm hồng ân ngân khánh linh mục là nhìn lại một hành trình tình yêu. Cuộc sống của các ngài đã có lúc gặp thử thách, có những lúc buồn vui, có những lúc đau khổ và có những lúc bình an nhưng các ngài vẫn trung thành bước theo chân Chúa. Tình yêu Thiên Chúa thật tinh tế và trung thành đã được các ngài đón nhận với sự đơn sơ chân thành. Hành trình ơn gọi của các ngài có thể được ví như “những cú ném của tình yêu và những bước nhảy của lòng mến”, là hành trình của tin tưởng và phó thác vào Thiên Chúa là Đấng mà các ngài yêu mến và kính thờ.

25 năm linh mục còn là một hành trình của sự gặp gỡ: gặp gỡ để chia sẻ, gặp gỡ để yêu thương và gặp gỡ để chữa lành. Tình yêu của Đức Kitô luôn thôi thúc các ngài đến với những tâm hồn tan vỡ, băng bó các vết thương lòng, lắng nghe những tiếng khóc và vực dậy những ai đang đánh mất niềm hy vọng. Thời gian 25 năm đi qua với mái đầu điểm bạc, các ngài đã luôn đem hết tình yêu của một người mục tử dành cho đàn chiên ở bất cứ nơi đâu các ngài được sai đến.

Hiệp cùng tâm tình tạ ơn với hai cha linh hướng, chúng ta xin Chúa ban những ơn lành hồn xác cho các ngài. Xin Chúa luôn ở cùng hai cha và ban dạt dào ân sủng, sức khỏe và bình an cũng như lòng nhiệt huyết tông đồ trào tràn, để quý Cha luôn hăng say trên con đường phục vụ Chúa và dân thánh của Ngài.

Gia Đình Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc hân hoan mừng ngày kỷ niệm thụ phong linh mục của hai cha. Ước mong trên con đường dâng hiến, mỗi người sẽ cảm nghiệm được nhiều về tình yêu của Chúa dành cho cuộc đời mình như hai cha đã cảm nghiệm, để mỗi ngày trong hành trình tu luyện, chúng ta sống xứng đáng hơn với ơn Chúa ban và trở thành những mục tử như lòng Chúa mong ước.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Ngan_Khanh (8)

 

Comments are closed.