Thánh lễ cùng Cha Bề Trên và một số thầy trong Hội Dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử

Sáng thứ Năm ngày 24/12/2015, Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc chào đón cha Bề trên Hội dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử, cùng một số thầy của Hội Dòng đến hiệp dâng thánh lễ tại Nhà Nguyện Đại Chủng Viện. Thánh lễ do cha Bề Trên chủ tế, với sự tham dự của quý Cha Giáo và toàn thể chủng sinh của Đại Chủng Viện.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Bề Trên gợi lại về hồng ân sống đời thánh hiến. Ngài chia sẻ với các chủng sinh rằng: chúng ta được Chúa gọi không phải vì công trạng của riêng mình, nhưng là vì Chúa yêu chúng ta. Chúa gọi các môn đệ không phải vì họ hoàn thiện, nhưng Chúa gọi họ chỉ đơn giản vì Chúa muốn họ bước theo Ngài. Chính vì thế, trong hành trình bước theo Chúa, cũng có những linh mục hoặc tu sĩ đã gặp những lầm lỡ và vấp phạm, nhưng họ đều là con cái của Chúa. Chúa nhìn họ với tình yêu thương và tha thứ. Đó là cách Chúa nâng người bị ngã đứng lên. Nhìn lại cuộc đời của chính mình, mỗi chúng ta cũng nhận ra những lầm lỗi thiếu sót, nhưng Chúa vẫn nâng đỡ ta đứng dậy, tha thứ và xót thương ta. Với cảm nghiệm đó, mỗi chúng ta cũng được mời gọi thực thi lòng thương xót, tha thứ và cảm thông nơi những kiếp người bất hạnh mà chúng ta gặp gỡ trong đời. Cuối bài giảng, cha Bề Trên xin gia đình Chủng Viện thêm lời cầu nguyện cho Hội Dòng của ngài. Ngài mời gọi hãy tin vào Thiên Chúa, tin vào lòng thương xót của Chúa, và “chúc tụng Chúa đến muôn đời”.

Được biết, Hội dòng Tôi Tớ Đấng Bầu Cử đang bước đầu hoạt động và phát triển tại Việt Nam. Đối tượng phục vụ của Hội Dòng là các linh mục và tu sĩ. Trong suốt những năm qua, Hội Dòng trên toàn thế giới đã đón nhận và phục vụ khoảng 7000 người.

Cầu chúc cho Hội Dòng tiếp tục lan tỏa lòng thương xót của Thiên Chúa, và làm sáng danh Chúa trong linh đạo của mình.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.