Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Những Người Đang Gặp Thiên Tai & Khổ Đau

Sáng nay, vào lúc 5h00 ngày 05.05.2016, Đức Cha Phó Giuse, Quý Cha và Quý Thầy trong gia đình Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã cùng hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho những anh chị em đang gánh chịu những thiên tai và khổ đau trong cuộc sống, đặc biệt trên quê hương đất nước chúng ta.

Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha Phó Giuse, trong vai trò chủ tế, đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho những anh chị em đang trực tiếp hứng chịu những hậu quả của hạn hán, động đất, của ô nhiễm môi trường, để xin Chúa thương an ủi và ban sức mạnh giúp họ sớm vượt qua cơn gian khó, ngặt nghèo này, và xin Chúa thúc đẩy nhiều cõi lòng rộng mở, sẵn sàng giơ tay nâng đỡ họ.

Đứng trước thảm họa thiên tai và ô nhiễm môi trường, mỗi thành viên trong Gia Đình Đại chủng viện cùng hòa chung tâm tình trong những lời nguyện chung dâng lên Chúa: xin Chúa dùng quyền năng mà lay động lương tâm những con người vì tham vọng ích kỷ, tham lam của cải, hoặc vì mê say quyền bính, mà hành động độc ác gây nên khổ đau lớn lao cho biết bao người, cho cả dân tộc. Lời nguyện chung cũng hướng đến những người đang muốn vắt cạn tài nguyên chung của cả nhân loại mà Chúa tặng ban, những người đang vì tham vọng ích kỷ mà gây cho mẹ Trái Đất những thương tích trầm trọng, làm ô nhiễm môi trường, làm cho cuộc sống con người ngày càng tồi tệ và có thể dẫn đến thảm họa diệt vong. Xin cho họ sớm được thức tỉnh để nhận ra điều dữ họ làm, cảm được nỗi khổ đau họ gây cho đồng loại và thực tâm hoán cải, sửa lại những sai lầm.

Dâng Thánh lễ này, gia đình Đại chủng viện cũng xin Chúa thương ban cho mỗi người một trái tim mới, không vô cảm trước những khổ đau của tha nhân, nhưng mở lòng ôm ấp mọi người đau khổ trong lời cầu nguyện và tin tưởng phó dâng họ lên Chúa. Hơn nữa, mỗi người cần biết nỗ lực đào luyện bản thân mang lấy lòng chạnh thương của Chúa Giêsu, để tất cả những ai gặp chúng ta đều cảm nhận được chính Chúa đang yêu thương, nâng đỡ, ủi an họ do bởi cách sống và cư xử của chúng ta. Có như thế, chúng ta mới góp phần xoa dịu một chút khổ đau của tha nhân và góp thêm chút ánh sáng, niềm vui và hy vọng cho thế giới này.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.