Ngày Khai Mạc Hội Thao Đại Chủng Viện Xuân Lộc – 20/02/2020

Vào lúc 15h30, ngày 20 tháng 02 năm 2020, khuôn viên của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc dường như nóng hơn vì buổi khai mạc giải Thể Thao Mừng Chúa Phục Sinh năm 2020. Đây là giải thể thao truyền thống của Chủng Viện hằng năm, với các môn thi đấu chính: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và bóng bàn.

Tham dự ngày khai mạc có sự hiện diện của Cha Giám Đốc Giuse Đệ, Cha Phó Giám Đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng, đặc trách Ban Triết, Cha Giuse Nguyễn Anh Quốc, đặc trách thể thao, Cha Giuse Hoàng Đức Tú, quản lý, Cha Giuse Đỗ Mạnh Thịnh, đồng hành lớp Thần học III và Cha Phaolô Trần Kim Phán, đồng hành lớp Tu Đức.

Mở đầu cho buổi khai mạc là nghi thức thượng cờ mọi thành phần tham dự cùng hòa chung trong tiếng hát Jesus Christ You Are My Life. Nói lên tất cả ý nghĩa và nỗ lực của từng thành viên trong gia đình Chủng Viện trong nỗ lực để Đức Kitô Sống trong Tôi. Kế đến Cha Giám Đốc Giuse Đệ trao cờ lưu niệm cho 6 đội tham dự mùa giải. Sau đó Ban thể thao cũng giới thiệu tổ Trọng tài với 5 trưởng ban cho năm bộ môn thi đấu chính.

Cao điểm của buổi khai mạc là nghi thức thắp đuốc và tuyên bố khai mạc của Cha Giám Đốc. Ngài cũng không quên nhắc nhở anh em chủng sinh cùng tạ ơn Chúa vì sức khỏe mình có được nhất là trong hoàn cảnh Virus Covid-19 đang hoành hành. Đồng thời ngài cũng mời gọi anh em cùng rèn luyện sức khỏe để có một sự phát triển toàn diện: Khỏe tự nhiên, mạnh siêu nhiên.

Buổi khai mạc kết thúc bằng vũ điệu sôi động, để một lần nữa nêu cao quyết tâm sống: HIệp Nhất, Yêu Thương, Phục Vụ và để Đức Kitô Sống Trong Tôi.

Ngay sau buổi khai mạc là trận đá bóng khai mạc với sự tranh tài của hai đội: Tổ 2 và Tổ 5. Trận bóng khiến người xem nín thở đến phút cuối cùng. Với kết quả hòa 1-1 trận đấu báo hiệu một mùa giải thể thao đầy vui tươi, bổ ích nhưng không kém phần hào hứng.

 

Ban Truyền Thông ĐCV.

Comments are closed.