Mừng Kính Thánh Giuse Quan Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Ngày 19. 03. 2016, khoảng 7 giờ sáng, từng đoàn xe của quý phụ huynh và thân nhân của quý Cha giáo cũng như quý thầy, đã tấp nập đến với Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, để tham dự ngày họp mặt truyền thống nhân dịp lễ thánh Giuse, quan thày Đại Chủng viện. Nụ cười và tiếng nói đã thể hiện rõ niềm vui và hạnh phúc trên khuôn mặt mỗi người.

Đúng 9 giờ, chương trình ngày họp mặt được chính thức bắt đầu, với sự tham dự của Đức Cha phó Giuse Đinh Đức Đạo – giám đốc Đại Chủng viện, Đức Ông Vinh Sơn – Tổng Đại diện giáo phận Xuân Lộc, quý Cha, quý tu sĩ, quý phụ huynh và thân nhân, cùng 395 anh em chủng sinh đến từ 10 giáo phận: Bà Rịa, Bắc Ninh, Đà Lạt, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phan Thiết, Phát Diệm, Thanh Hóa và Xuân Lộc.

Sau lời chào thăm của Đức Cha phó Giuse, Đức Ông Vinh Sơn đã thay mặt cho Đức Cha chính Đaminh nói lên niềm vui trong ngày đặc biệt này, đồng thời ngài cũng nhắc lại mục đích của ngày họp mặt hôm nay, đó chính là: thắt chặt sự cộng tác và mối dây liên hệ thân tình giữa Đại Chủng viện với quý phụ huynh trong suốt hành trình tu luyện của quý thầy tại Đại Chủng viện.

Kế đến, chương trình giao lưu với chủ đề: “CHA MẸ – SỨ GIẢ CHÚA BÊN ĐỜI CON” được diễn ra hết sức thân tình và dạt dào cảm xúc, qua những chia sẻ chân thành của quý phụ huynh, thân nhân cũng như của chính quý thầy, xen lẫn với những ca khúc về tình yêu cha mẹ do chính quý thầy tự sáng tác và trình bày.

Kết thúc buổi giao lưu, thầy niên trưởng thay mặt cho anh em chủng sinh và mọi người, chúc mừng Đức Cha phó Giuse nhân ngày lễ quan thày. Đồng thời, thầy cũng bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu sâu sắc của mỗi anh em đối với cha mẹ và thân nhân của mình. Bên cạnh đó, thầy cũng không quên nói lên tâm tình tri ân đối với Đức Cha và quý cha vì tình thương và sự dạy dỗ tận tình của các ngài nơi mái nhà Chủng viện này.

Đỉnh cao của ngày họp mặt chính là khi mọi người cùng nhau sum họp tại nhà nguyện Tòa giám mục, để tham dự thánh lễ mừng kính thánh Giuse, do Đức Cha chính Đaminh chủ tế. Trong bài giảng, ngài đã nêu lên ba điểm nơi thánh Giuse, mà mỗi người, nhất là anh em chủng sinh cần phải noi theo, đó là: sự công chính, lắng nghe lời Chúa và mau mắn thi hành thánh ý Chúa.

Sau thánh lễ, mọi người cùng nhau dùng bữa cơm gia đình tại Đại Chủng viện và kết thúc ngày họp mặt.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Thánh Cả Giuse, ban cho quý phụ huynh và thân nhân được dồi dào sức khỏe, niềm vui và bình an trong cuộc sống. Cách riêng đối với anh em chủng sinh, xin Chúa ban cho anh em luôn biết nỗ lực cộng tác với ơn Chúa trong việc học tập và tu luyện, noi theo những nhân đức ngời sáng của thánh Giuse, để hành trình tu học của mình đạt được nhiều hoa trái như lòng Chúa mong ước.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Thánh Lễ Kính Thánh Giuse 19/03/2016

Comments are closed.