Kiệu Hoa Kính Đức Mẹ – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Mỗi năm vào tháng Năm, khi những màu hoa tươi thắm đang đua nhau nở rộ trong không gian tự nhiên, thì nơi tâm hồn của mọi người tín hữu tại các giáo phận, giáo xứ cũng đang hướng về Mẹ Maria để dâng về Mẹ những bông hoa của tâm tình yêu mến và tôn kính. Đặc biệt tối 01.05 đầu tháng Hoa, gia đình Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc cũng khai mạc tháng kính Đức Mẹ bằng cuộc rước kiệu và suy niệm lời kinh Mân Côi, lời kinh mà Mẹ rất ưa thích để tôn vinh Chúa Tình Yêu.

Khi suy ngắm kinh Mân Côi, chúng ta được Đức Mẹ dẫn chúng ta đến với một Thiên Chúa đầy quyền năng và tình yêu, chính Đấng ấy là nguồn mạch hạnh phúc tuyệt đối của Đức Mẹ chứ không phải là một tác nhân nào khác. Thêm vào đó, chúng ta cũng học được nơi Mẹ một mẫu gương mạnh mẽ trong hành trình đức tin, một cuộc hành trình luôn tìm kiếm thánh ý Chúa và làm theo điều Chúa muốn. Suy ngắm kinh Mân Côi mỗi ngày giúp chúng ta biết học theo gương của Đức Mẹ, dám bước ra khỏi chính mình để lấy ý Chúa làm trung tâm của cuộc sống, và nhờ đó chúng ta luôn sống hạnh phúc trong cuộc đời.

Đoàn rước tiến bước gồm Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì và mọi người trong gia đình Đại Chủng Viện, tất cả như đang hòa tâm tình của mình vào từng lời kinh tiếng hát để bày tỏ tâm tình yêu mến và tôn kính Mẹ. Xin Đức Mẹ thương cầu thay nguyện giúp mọi người được bền đỗ trên đường dâng hiến, hầu đời sống luôn làm sáng danh Chúa trong mọi nơi và mọi lúc.

Nguồn| Ban Truyền Thông ĐCV

Comments are closed.