KHAI MẠC HỘI THAO MỪNG CHÚA PHỤC SINH 2019

            Ngạn ngữ Latinh có câu: “Mens sana in coporo sano” nghĩa là: “Tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”. Với ý hướng đó, bầu khí sinh hoạt của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc trở nên rộn ràng hơn trong ngày khai mạc Hội Thao Mừng Chúa Phục Sinh 2019.

            Sự hiện diện của Quí Cha trong Ban Giám Đốc, Quí Cha đặc trách thể thao cùng toàn thể anh em chủng sinh đang tu học tại Đại Chủng Viện trong ngày này diễn tả mối liên kết thân tình của mọi thành viên trong đại gia đình chủng viện.

            Buổi lễ khai mạc thêm phần phấn khởi bởi những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị khá công phu. Đặc biệt là phần cử điệu bài hát “Sống Thánh Giây Phút Hiện Tại” một lần nữa gợi nhớ anh em về chủ đề sống của năm học này.

            “Chúa đã trao tặng anh em hai món quà vô giá là thời gian và sức khỏe. Vì thế anh em hãy tận dụng món quà Chúa ban để cố gắng tu học rèn luyện để trở nên những mục tử như lòng Chúa mong muốn.” Đó là lời chia sẻ tâm tình của Cha Giám Đốc trước khi công bố mùa hội thao chính thức khai mạc.

            Trận thi đấu bóng đá khai mạc diễn ra ngay sau đó giữa anh em tổ 1 và tổ 2 đã để lại nhiều khoảnh khắc đẹp và ấn tượng đối với mỗi anh em chủng sinh trong mùa giải này.

Ước mong mùa hội thao này giúp mỗi anh em chủng sinh ý thức hơn việc rèn luyện sức khỏe trong hành trình tu học để phát triển cách toàn diện : “Đức dục- Trí dục- Thể dục”. Đó cũng chính là sống thánh từng giây phút hiện tại. Mến chúc mùa giải diễn ra tốt đẹp

Ban Truyền Thông ĐCV. Xuân Lộc

Một số hình ảnh của ngày Hội Thao 2019:

 

 

Comments are closed.