Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc Đón Đức Mẹ Fatima Thánh Du

Chiều ngày 15/09/2018, toàn thể gia đình Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã nghinh đón tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du trong bầu khí hân hoan và thánh thiện.

Vào lúc 17g30 chiều, đoàn xe chở cha Giám đốc, cha Tổng linh hướng, cha Trưởng ban Phụng tự Giáo Phận, một số cha giáo, và đại diện các Chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã khởi hành tiến về giáo xứ Hàng Gòn (hạt Xuân Lộc) để đón Đức Mẹ. Lúc 18g45, với sự tháp tùng của các giáo dân thuộc Giáo xứ Hàng Gòn, phái đoàn đi đón Đức Mẹ đã về đến khuôn viên Tòa Giám mục và Đại Chủng viện trong sự chào đón hân hoan của quý Thầy bằng những tiếng vỗ tay và tiếng cười hạnh phúc.

Sau khi cử hành nghi thức nghinh đón Đức Mẹ tại tiền sảnh Đại Chủng viện, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, cùng toàn thể gia đình Đại Chủng viện nhịp bước bên Đức Mẹ tiến vào nhà nguyện Đại Chủng viện để cử hành giờ suy niệm, lần chuỗi Mân Côi, và Chầu Thánh Thể.

Trong suốt ngày Chúa nhật 16/09/2018, tượng Đức Mẹ được đặt tại Nhà nguyện Đại Chủng viện. Các Chủng sinh lần lượt được đến kính viếng, tôn vinh và cầu nguyện với Mẹ. Lời kinh, tiếng hát liên tục được vang lên từ Nhà nguyện như diễn tả tình yêu của đoàn con nơi đây dành cho Mẹ, tình yêu của Mẹ dành cho đoàn con, và cũng có thể nói, nhờ Mẹ chuyển cầu, ân sủng tình yêu được Thiên Chúa ban xuống trên đại gia đình Chủng viện.

Tạ ơn Mẹ đã đến với đoàn con, để chúng con được nhắc nhớ về tình yêu của Mẹ, và để chúng con được làm mới tình yêu dành cho Mẹ. Chúng con sẽ ghi nhớ lời Mẹ nhắn nhủ năm xưa: ăn năn – cải thiện đời sống, tôn sùng Trái Tim Mẹ, và siêng năng lần hạt Mân Côi. Xin Mẹ mãi ở bên đoàn con, ban ơn trợ sức, để nhờ Mẹ mà chúng con được đến gần hơn với Chúa, nhờ Mẹ mà chúng con hăng say tu luyện, hầu ngày mai ra đi phục vụ Chúa trong mọi người.

Ban Truyền Thông ĐCV

Comments are closed.