Cuộc Hạnh Ngộ Thân Tình

Tối hôm qua, 16/9/2015, tại hội trường Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã diễn ra cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa và thân tình giữa Đại gia đình Chủng viện (gồm Đức Cha Giám đốc, quý cha giáo và 397 chủng sinh thuộc 10 giáo phận) với các Đức Cha của các giáo phận có chủng sinh đang tu học tại đây.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí vui tươi và ấm áp, làm sống dậy trong lòng mỗi người trong hội trường niềm tin vào một Giáo Hội hiệp thông đầy năng động tại Việt Nam. Sự hiện diện của quý Đức Cha, cùng với những chia sẻ, dặn dò ân cần và hết sức dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc, đã để lại trong lòng các thầy nhiều cảm xúc: vui mừng hạnh phúc vì được gặp lại người Cha chung của giáo phận; được khích lệ động viên vì biết rằng từng chủng sinh luôn ở trong trái tim và trong lời cầu nguyện của các Đức Cha. Cùng với niềm vui mừng và hạnh phúc, buổi gặp gỡ cũng để lại trong lòng các thầy nhiều ưu tư: ưu tư cho một Giáo Hội tương lai cần nhiều nhân sự có khả năng chuyên môn; ưu tư cho các vùng truyền giáo miền xa, ưu tư cho nỗ lực thăng tiến bản thân mỗi ngày,…

Niềm vui và thao thức hôm nay sẽ trở thành chất liệu cầu nguyện mỗi khi các thầy bên Chúa Giê-su Thánh Thể, là hành trang và động lực thôi thúc các thầy gắng sức tự đào tạo. Kính chúc các thầy thành toàn ước nguyện trong tình yêu dành cho Chúa và tha nhân.

BTT ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc

Gia Dinh Chung Vien Gap Go Quy Duc Cha Lien He

Comments are closed.