Bế Mạc Giải Hội Thao Mừng Chúa Phục Sinh 2021

Ai muốn khỏe mạnh thì phải tập thể thao

Ai muốn khỏe mạnh thì phải tập thể thao

Và để thể hiện tinh thần đó, vào lúc 14g45, ngày 15/4/2021, 425 Chủng sinh của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tập trung về sân cỏ thể thao của Đại Chủng Viện để tham dự buổi bế mạc giải thể thao mừng Chúa phục sinh 2021.

Giải thể thao năm nay đã diễn ra hơn một tháng kể từ ngày khai mạc. Hôm nay, trước khi trao giải thưởng và công bố bế mạc giải, anh em chủng sinh đã cùng nhau tham dự các môn thi đồng đội theo tổ lớn như: kéo co, nhảy bao bố, chạy tiếp xức, và cao điểm là trận bóng đá chung kết giữa hai tổ lớn : Tổ 2 và Tổ 4.

 

 

Trong phần trao giải, anh em chủng sinh hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo-Nguyên Giám Mục Giáo phận Xuân lộc, Cha Giám Đốc Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo, Cha Phó Giám Đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng, Cha Tổng Linh Hướng Giuse Đỗ Mạnh Thịnh, Cha Giuse Phạm Anh Quốc- đặc trách thể thao đến với anh em để trao giải thưởng cho các nhà vô địch các môn thi trong mùa giải năm nay.

Kết quả các môn thi lần lượt được công bố: Chiếc cúp vô địch môn bóng đá thuộc về tổ 4, tổ 2 dành được quán quân môn bóng chuyền, giải nhất môn cầu lông thuộc về tổ 1, tổ 6 dành được vị trí thứ nhất môn bóng bàn, và sau cùng, xuất sắc nhất môn kéo co thuộc về tổ 5 và chạy tiếp sức là tổ 3.

Như vậy, mùa giải đã khép lại cùng với những nỗ lực của các vận động viên, sự khích lệ động viên của Cha Giám Đốc và Quý Cha, sự cổ vũ nhiệt tình của anh em, sự hy sinh phục vụ âm thầm của ban tổ chức và tổ trọng tài. Tất cả làm nên sự thành công cho mùa giải .

Sau cùng, cao điểm nhất của phần trao giải là lời nhắn nhủ đầy yêu thương của Đức Cha và quý Cha trong Ban Giám Đốc. Đức Cha nói rằng: “Cha xin chia vui với đội chiến thắng và cũng chia vui với đội thua. Mặc dù thua nhưng các con đã thua rất anh dũng và thánh thiện.”

Thay lời cho anh em toàn trưởng, Thầy trưởng ban thể thao đã dâng lời cám ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý Dì và Quý nhân viên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để mùa giải này được diễn ra tốt đẹp.

 Mùa giải chung đang khép lại để nhường chỗ cho những mùa giải riêng của mỗi người. Điều quan trọng đối với các vận động viên Chủng sinh là cần nhận ra mình ở trong đội hình vĩ đại của Thầy Giêsu. Thuộc về đội hình này, chúng ta sẽ ngày càng không ngừng tráng kiện về thể xác và tăng triển hơn về đường tu đức hầu mang lại nhiều hoa trái thánh thiện cho tha nhân và các linh hồn.

Chúng con nguyện chúc Quý Cha và anh em luôn thi tốt trong đội hình này nhờ tuân theo chiến thuật của Huấn luyện viên Giêsu, để trong ngày bế mạc trên thiên quốc, mỗi người sẽ được vinh danh và tự hào nâng cao chiếc cúp là sự thánh thiện như Chúa và Giáo hội mong muốn.

                                                               Ban Truyền Thông ĐCV. Xuân Lộc

Comments are closed.