Hội Thao Mừng Chúa Thăng Thiên 2023

HỘI THAO MỪNG CHÚA THĂNG THIÊNG 2023

Trong bầu khí thánh thiêng của mùa hồng ân, mùa chiến đấu thiêng liêng, hướng đến niềm vui mừng Lễ Chúa Phục Sinh. Đồng thời, hòa mình trong nhịp sống của Mẹ Giáo Hội, cách cụ thể, nơi gia đình Chủng Viện với chủ để sống trong năm học này- “Hiệp Hành theo tinh thần Bát Phúc”, Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc tổ chức giải Hội thao mừng Chúa Thăng Thiên 2023 với chủ đề “Hiệp hành với Đức Kitô Phục Sinh”.

Mùa giải bắt đầu từ Thứ Năm, ngày 23.02.2023 và dự kiến kéo dài đến Thứ Năm, ngày 20.04.2023. Với sự tham dự của 6 Tổ Lớn trong Đại Chủng Viện; tranh tài trong 4 bộ môn thi đấu: Bóng Đá, Bóng Chuyền, Bóng Bàn Đồng Đội và Cầu Lông Đồng Đội.

Mùa giải là dịp thuận tiện để anh em chủng sinh của Đại chủng viện Xuân Lộc củng cố và phát huy tình anh em trong một mái nhà. Và hơn thế, là những anh em trong cùng một tổ, những người cùng chung tay trong việc phục vụ và trong mọi sinh hoạt của Đại Chủng viện. Ý nghĩa hơn nữa khi anh em xác tín có Đức Kitô, Đấng đang sống, Người cùng cầu nguyện, cùng học tập và cùng chơi với các chủng sinh. Như thế, anh em chủng sinh không chỉ đi cùng nhau trên một con đường nhưng còn cùng “Đi với Chúa”. Đó cũng là tiêu điểm và là ý nghĩa trong việc chọn bài “Đi với Chúa” làm bài hát chủ đề của mùa giải.

Hiện diện trong buổi lễ khai mạc có Cha Giám Đốc Đại Chủng viện, Cha Đặc trách Thể thao cùng quý Cha và sự hiện diện đầy trân quý của quý Sour Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Sự hiện diện này thể hiện tình thương, sự gần gũi, vui tươi và là sự khích lệ cho anh em chủng sinh trong mùa giải và trong hành trình tu học.

Ước mong giải hội thao mừng Chúa Thăng Thiên 2023 của Đại chủng viện Xuân Lộc sẽ diễn ra tốt đẹp. Mến chúc quý Thầy có một mùa giải đầy niềm vui, tràn sức khỏe và thắm tình huynh đệ.

                                                                                                   Ban Thể Thao

ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc

Comments are closed.