Buổi Gặp Gỡ Đầu Năm – Năm học 2022-2023

Buổi Gặp Gỡ Đầu Năm

Năm học 2022-2023

     Sau ba tháng hè với những trải nghiệm mục vụ tại môi trường giáo xứ của các Giáo phận, anh em Chủng sinh lại được trở về với gia đình Đại Chủng Viện thánh Giuse Xuân Lộc để tiếp tục hành trình tu học của năm học 2022-2023. Lúc 16h30 Chúa Nhật, 04.09.2022, buổi gặp gỡ đầu năm của gia đình Đại Chủng Viện diễn ra trong bầu khí thân tình và huynh đệ.

     Buổi gặp gỡ hôm nay có sự hiện diện trân quý của Cha Giuse-Đệ Đoàn Viết Thảo, Giám đốc Đại Chủng Viện; quý Cha Phó Giám đốc; quý Cha trong Ban Giám đốc; cùng 405 anh em Chủng sinh thuộc hai ban Triết học và Thần học đến từ 10 Giáo phận: Bà Rịa, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Long Xuyên, Phan Thiết, Phát Diệm, Thanh Hóa và Xuân Lộc.

     Niềm vui đặc biệt cho năm tu luyện mới này, gia đình Đại Chủng Viện hân hoan chào đón 52 anh em lớp Tu Đức – Triết I đến từ 7 Giáo phận cha giáo Gioan Baotixita Phạm Ngọc Toán, thuộc giáo phận Xuân Lộc, mới kết thúc chương trình tu học tại Rôma.

     Trong phần chia sẻ, cha Giám Đốc và quý cha nói lên tâm tình vui mừng, hy vọng, tin tưởng khi nhìn thấy những người trẻ đầy nhiệt huyết và hăng say dấn thân phục vụ Chúa trong Giáo hội. Bên cạnh đó, quý cha Giáo cũng gửi đến anh em Chủng sinh những ước mong cho năm tu luyện mới ngày thêm yêu Chúa, yêu Giáo hội, học cách lắng nghe, đối thoại chân thành, mở lòng đón nhận sự đào tạo và nỗ lực tự đào tạo mình để trở nên môn đệ Chúa Kitô.

     Sau phần chia sẻ của quý Cha, một thầy đại diện lớp Tu Đức – Khóa 18 mới gia nhập Đại Chủng Viện và một thầy đại diện lớp Thần I – Khóa 14 mới kết thúc năm thử về cũng có những lời chia sẻ hết sức chân thành và đong đầy cảm xúc.

     Ít giây phút chia sẻ của quý Cha và quý thầy trong buổi gặp gỡ đầu năm giúp anh em Chủng sinh cảm nhận tình cha-con, tình thầy-trò, và tình huynh đệ anh em với nhau.

     Lúc 17g30, buổi gặp gỡ đầu năm học được kết thúc bằng bài hát “Khúc Cảm Tạ” với những ca từ hết sức ý nghĩa: “Xin dâng lên Chúa tiếng yêu ngọt ngào. Nguyện ghi nhớ thánh ân Ngài trao. Nguyện theo chân Chúa đi qua. Đồi Ta-bo hay thập giá…”.

     Xin Chúa Thánh Thần của Đức Kitô phục sinh uốn nắn, dạy dỗ và biến đổi từng người chúng con nên giống Chúa Giêsu-Mục Tử Nhân Lành.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.